Play Video

TẬP 6: Trong và Ngoài

Công trình: MIA DESIGN STUDIO
KTS Thiết Kế: NGUYỄN HOÀNG MẠNH 

Cùng với các thành viên trong đội ngũ thiết kế của MIA Design Studio, KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh đã đạt được nhiều giải thưởng kiến trúc trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, MIA Design Studio dưới sự dẫn dắt của KTS Nguyễn Hoàng Mạnh đã có nhiều công trình có giá trị thực tiễn cao được đưa vào sử dụng. Hầu hết các công trình đều có chung về triết lý thiết kế là chú trọng nhiều đến không gian kiến trúc nhiệt đới đương đại, thân thiện với môi trường sống cho con người. Đây có thể là sự đột phá bước đầu cho MIA Design Studio nói riêng, đóng góp vào cái chung cho nền Kiến trúc Việt Nam đang trên đà phát triển.

KTS NGUYỄN HOÀNG MẠNH

Tiêu chí thiết kế: “Xây dựng bản sắc riêng cho Kiến Trúc Việt Nam của thế kỷ 21 trong thời hội nhập với thế giới”.

Năm sinh: 1970

Thời niên thiếu cho đến khi học đại học KTS Nguyễn Hoàng Mạnh đã trải qua một tuổi thơ đẹp tại làng chài Thanh Hải thành phố Phan Thiết Bình Thuận.

1997: Tốt nghiệp trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM

2001: Tốt nghiệp bằng thạc sỹ kiến trúc tại trường Katholieke Universiteit Leuven, Vương quốc Bỉ.

2003 đến nay: Đồng sáng lập, CEO và Kiến trúc sư chủ trì của công ty MIA Design Studio

2005: Top 10 Architects BCI Asia / Nhà ga tàu cánh ngầm Vũng Tàu

2006: Top 10 Architects BCI Asia / Tiger Den BVL Vietnam

2014: Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia / Trung tâm thương mại và Dịch vụ Kim Cúc Plaza – Big C Quy Nhơn (Giải thưởng Hội đồng), Khu Dân cư và Dịch vụ phía Bắc hồ sinh thái Đống Đa (Giải thưởng Hội đồng)

2015: Giải thưởng Kiến trúc quốc tế 2A tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ / Naman Retreat Pure Spa (Giải khuyến khích), Khu Dân cư và Dịch vụ phía Bắc hồ sinh thái Đống Đa (được chọn vào Chung kết); Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế Baku tại Thủ đô Baku, Azerbaijan / Naman Retreat Pure Spa (Giải Nhì); Giải thưởng Kiến trúc Architecture Review tại London, UK / Naman Retreat Pure Spa (giải khuyến khích); Giải thưởng Kiến trúc Sao Biển khu vực miền Trung- Tây Nguyên / Khu Dân cư và Dịch vụ phía Bắc hồ sinh thái Đống Đa (Giải Ba); Giải thưởng Vietnam Property Awards / Căn hộ Citihome: căn hộ tầm trung tốt nhất, Naman Residences: Villa A nội thất tốt nhất, Lucasta Residences: Top 5 nội thất tốt nhất; Giải thưởng “Công trình của năm – Ashui Awards 2015” / Naman Retreat Pure Spa; Giải thưởng Yuan Ye Award 2015 tại Nam Kinh, Trung Quốc / Naman Retreat Pure Spa(Giải nhất), Khu Dân cư và Dịch vụ phía Bắc hồ sinh thái Đống Đa (Giải Ba); Naman Retreat Pure Spa được xếp hạng 10 trên top 20 công trình phổ biến nhất do Archdaily bình chọn.

2016: Giải thưởng kiến trúc Architizer A+ / Naman Retreat Pure Spa (Giải thưởng do Ban Tổ Chức và Khán giả bình chọn); Giải thưởng kiến trúc xanh Việt Nam 2016 / Naman Retreat Pure Spa (Giải thưởng chuyên đề); Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế do Chicago Athenaeum Bình chọn / Naman Retreat Pure Spa; Các tác phẩm được chọn vào vòng chung kết Festival Kiến trúc Thế giới WAF 2016: Naman Retreat Pure Spa (Hạng mục “Hotel & Leisure”), Gian hàng ẩm thực Việt Nam (Hạng mục “Gian hàng trưng bày” và Hạng mục “Dự án quy mô nhỏ”).

Trong năm 2016, KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh cũng đã tham gia vai trò diễn giả chính tại các chương trình hội thảo, tọa đàm về Kiến trúc xanh tại trường Đại học Thammasat (Thái Lan) và Học viện Kiến trúc Malaysia với chủ đề “Green Up Vietnam“.

Văn phòng MIA Design Studio được hình thành Được cải tạo từ một công trình trong một dãy villa có sẵn ở quận Bình Thạnh, phía ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, MIA Design Studio chọn khu đất tiếp giáp với dòng sông để có thể đem đến sự kết nối mạnh mẽ giữa không gian làm việc và không gian cảnh quan bờ sông. Không có gì đặc biệt về ý tưởng thiết kế, mà là sự cố gắng tạo nên sự đơn giản và thuận tiện cho không gian làm việc, đẩy mạnh sự thích nghi với không gian cảnh quan xung quanh, xóa mờ ranh giới giữa trong và ngoài. Một workshop, một phòng họp là quá đủ cho một studio, MIA không muốn giới hạn không gian quanh những bức tường, chỉ là những vách ngăn trang trí với tính hữu dụng cao, để mô hình và tư liệu, còn lại mọi thứ trở nên bình dị nhất có thể. Một sự phóng khoáng, một sự gắn kết giữa trong và ngoài.
 

DẪN DẮT ĐỘNG LỰC SÁNG TẠO KIẾN TRÚC VIỆT

ĐƠN VỊ THỰC HIỆN

167 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

81A Trần Quốc Toản, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một tạp chí bằng hình ảnh về
các công trình kiến trúc và nghề Kiến trúc sư

Copyright© 2018 - Designed by IGV Group. All Rights Reserved.