Ra mắt series Sự Cân Bằng Hoàn Hảo

Đây là series phim đầu tiên rất chuyên sâu kiến trúc, giới thiệu những kiến trúc sư hàng đầu, với những công trình kiến trúc nổi bật, có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng tại Việt Nam.
tuoitre.vn

 

Sáng nay (8-11), series phim kiến trúc Sự cân bằng hoàn hảo đã chính thức được giới thiệu tại AGOhub, không gian thể nghiệm sáng tạo của dân kiến trúc.

Ra mắt series phim kiến trúc Sự cân bằng hoàn hảo - Ảnh 1.

Ra mắt series phim kiến trúc “Sự cân bằng hoàn hảo” – Ảnh: NGỌC DIỆP

Khi thiết kế các công trình, kiến trúc sư sẽ phải giải quyết vô vàn mâu thuẫn, đơn cử: mâu thuẫn tự nhiên – nhân tạo, vô hạn – hữu hạn, truyền thống – hiện đại, vô hình – hữu hình… Với chủ đề Sự cân bằng hoàn hảo, series phim này sẽ đi tìm những kiến trúc sư có những giải pháp sáng tạo, hài hòa, giải quyết các mâu thuẫn của công trình, đem đến những ý tưởng đột phá, đầy tính nhân bản.

Tập một của series phim giới thiệu công trình mới hoàn thành của mang tên Không gian S ở khu đô thị Đồng Văn, tỉnh Hà Nam của kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà.

Đây là công trình có những bức tường rất đặc biệt, tái sử dụng vật liệu từ một công trình đã phá dỡ, thách thức Đoàn Thanh Hà xây dựng một công trình mở trong không gian chật chội, với mật độ xây dựng cao của đô thị.

Tập hai giới thiệu công trình Trường tiểu học Sentia (Từ Liêm, Hà Nội). Người xây dựng công trình này là kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào từng đoạt rất nhiều giải thưởng kiến trúc trong và ngoài nước, có một triết lý rất đặc biệt, đó là: ngạc nhiên bền vững.

Ngôi trường Sentia có những khoảng không gian đặc biệt, để học sinh mỗi ngày lại phát hiện ra một điều mới về ngôi trường, kích thích sáng tạo của học sinh và khiến chúng luôn nhớ về ngôi trường.

“Chúng ta đang chứng kiến một thực tế, đô thị phát triển ngày càng lớn, nhưng con người ngày càng lạnh và sống co cụm trong các công trình bê tông. Series phim này là giải pháp tạo sân chơi, tạo ra cộng đồng cho các kiến trúc sư, làm thay đổi nhận thức xã hội. Đó cũng là cách để tạo sự cân bằng với sự phát triển quá kinh khủng của đô thị.”

Kiến trúc sư Bùi Bình Minh

Ông Nguyễn Đăng Bền, Tổng giám đốc Công ty IGV, đơn vị thực hiện series phim cho biết: “Lâu nay các chương trình về nhà đẹp, hay kiến trúc mới chỉ cho khán giả nhìn thấy cái vỏ của các công trình hiện hữu. Series phim Sự cân bằng hoàn hảo giúp khán giả nhìn sâu hơn vào các công trình kiến trúc, thấy được triết lý, cũng như cá tính của từng kiến trúc sư gửi gắm vào công trình”.

Nói về tiêu chí lựa chọn kiến trúc sư, công trình để giới thiệu trong series Sự cân bằng hoàn hảo, kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Anh, nhà sáng lập AGOhub cho biết:

 “Chúng tôi sẽ chọn những công trình chưa công bố, có tính mới lạ, phát hiện; những kiến trúc sư có uy tín, tên tuổi đã được giới kiến trúc thừa nhận. Đó phải là những người có vai trò dẫn dắt, khởi xướng, kiến tạo xã hội trong những công trình”.

Sự cân bằng hoàn hảo hướng tới cộng đồng kiến trúc sư, với hi vọng những câu chuyện từ series phim sẽ khơi gợi niềm cảm hứng sáng tạo, từ đó kết nối cộng đồng những người làm nghề, hướng tới thay đổi nhận thức về ngành này.

Ra mắt series phim kiến trúc Sự cân bằng hoàn hảo - Ảnh 4.

Ba “host” của series phim, từ trái qua kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh, Bùi Bình Minh, Nguyễn Tuấn Anh – Ảnh: NGỌC DIỆP

Dự kiến mùa đầu sẽ có 12 tập phim, với phiên bản: Chương trình truyền hình live TV tương tác phân phối đa nền tảng và series Phim Kiến trúc (bản đóng gói). Chương trình có sự dẫn dắt của ba “host” là kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh, Bùi Bình Minh, Nguyễn Tuấn Anh.

Mỗi một tập phim dài khoảng 15 phút sẽ được phát trên internet, các trang báo điện tử, truyền hình. Ông Nguyễn Đăng Bền cho biết: “Series không tham vọng tiếp cận một triệu khán giả, nếu tiếp cận được 10.000 kiến trúc sư hoặc nếu không là 100 kiến trúc sư thực sự quan tâm thì càng tốt vì chúng tôi hướng tới các nhóm nhỏ, mà hiệu quả hơn”.

Ngoài phim sẽ có các hoạt động tọa đàm thảo luận về các công trình kiến trúc nổi bật trong các không gian sáng tạo.

Series phim tài liệu kiến trúc Sự cân bằng hoàn hảo sẽ phát sóng lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần bắt đầu từ ngày 9-11.

NGỌC DIỆP

Chia sẻ bài viết

DẪN DẮT ĐỘNG LỰC SÁNG TẠO KIẾN TRÚC VIỆT

ĐƠN VỊ THỰC HIỆN

167 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

81A Trần Quốc Toản, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một tạp chí bằng hình ảnh về
các công trình kiến trúc và nghề Kiến trúc sư

CopyRight© 2018 - Design by IGV Group. All Rights Reserved.

Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
lynda course free download
download mobile firmware
Download WordPress Themes
udemy paid course free download